Công ty NEO được thành lập tháng 11/2003 bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) với nhiệm vụ chính là phát triển phần mềm, tích hợp hệ thống và cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho thị trường các doanh nghiệp Viễn thông, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước và khu vực.

&"Chúng tôi cam kết là đơn vị cung cấp những Sản phẩm, Dịch vụ và Giải pháp tốt nhất trong lĩnh vực Telco" - Nguyễn Quang Trung (CEO)

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh chính bao gồm:

  • Nghiên cứu, Phát triển phần mềm và Tích hợp hệ thống
  • Cung cấp phần cứng và bản quyền phần mềm của các hãng
  • Cung cấp các Dịch vụ Giá trị Gia tăng trên mạng Internet, Viễn thông, Di động.
  • Cung cấp các Dịch vụ Công nghệ Thông tin, bao gồm: Gia công phần mềm, Tích hợp hệ thống, Hỗ trợ kỹ thuật và Quản trị vận hành các hệ thống ứng dụng Công nghệ thông tin 

Tầm nhìn - sứ mệnh


NEO phấn đấu trở thành nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ CNTT-TT được tin cậy nhất của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
NEO là người bạn trung thành, luôn lắng nghe và thấu hiểu để tư vấn, cung cấp kịp thời những sản phẩm - dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu hợp lý của khách hàng, mang lại lợi nhuận cho cổ đông, đối tác, mang lại sự nghiệp cho mỗi thành viên và góp phần xây dựng quốc gia phồn thịnh.

Chiến lược phát triển


NEO hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để làm chủ và đi đầu các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực CNTT – TT. NEO xây dựng được đội ngũ giàu tri thức, kỷ luật cao, có tinh thần đoàn kết - nhất trí, năng động - sáng tạo trong tư duy và hành động, cống hiến hết mình trong công việc.
NEO phát triển sản phẩm và dịch vụ dựa trên một nền tảng quy trình sản xuất và công nghệ tiên tiến, hiện đại, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008, CMM và được tin học hóa nhằm giảm thiểu thời gian chuyển giao giữa các khâu trong quy trình sản xuất.
NEO xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp với những nét đặc thù, làm nền tảng để vận hành bộ máy công ty đi đến đỉnh cao vinh quang.

Đội ngũ nhân lực


NEO hiện có một đội ngũ gần 70 chuyên gia kỹ thuật giỏi được đào tạo từ các trường đại học lớn trong và ngoài nước và có nhiều kinh nghiệm tham gia các dự án lớn của VNPT  cũng như làm việc với các đối tác nước ngoài. Đội ngũ cán bộ NEO liên tục được cập nhật kiến thức, công nghệ mới và được thử sức với các dự án thực tế theo quy trình công nghệ sản xuất hiện đại. Đội ngũ nhân lực chính là nền tảng tạo ra mọi thành công của NEO, không ngừng tạo nên những giá trị gia tăng hiệu quả cho các khách hàng trong và ngoài nước.

Quy trình SXKD


Từ năm 2010 các hoạt động sản xuất kinh doanh phần cứng, phần mềm, dịch vụ của Công ty NEO cung cấp đều được thực hiện, kiểm soát theo các quy trình ISO 9001:2008. Đến năm năm 2012, NEO tiếp tục cải tiến quy trình sản xuất kinh doanh phần mềm theo mô hình CMMI level 3 và đã được Viện kỹ nghệ phần mềm Mỹ (SEI) đánh giá chứng nhận. Đây là mô hình dự án phần mềm tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Các dự án triển khai theo mô hình CMMI Level 3 được đẩy mạnh hoạt động xem xét, đánh giá chất lượng được thực hiện tại từng giai đoạn của dự án và hoạt động quản lý dự án xuyên suốt dự án. Hoạt động quản lý dự án được triển khai một cách chuyên nghiệp nhằm: Giám sát và điều khiển dự án theo đúng kế hoạch đã đặt ra; giữ cam kết với Khách hàng;  Quản lý yêu cầu Khách hàng một cách rõ ràng; Giảm thiểu rủi ro trong quá trình triển khai dự án; Xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng.